Để có thể gây ấn tượng với khách hàng khi đến quán ăn, thì việc có những thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, tinh tế là điều quan trọng hơn cả. Chính những thiết kế nội thất nhà hàng sẽ mang đến cho khách hàng sự thoải mái, thích thú, có cảm hứng tựa như một phần của bữa ăn hoàn hảo

Thiết kế nội thất nhà hàng quyết định thành bại trong kinh doanh

Thiết kế nhà hàng đẹp - hình 1Thiết kế nhà hàng đẹp, sang trọng giúp phát triển kinh doanh

Không chỉ đơn thuần chỉ là nơi để mọi người có thể thưởng thức những món ăn ngon, mà nhà hàng còn là nơi để mọi người giao lưu với nhau, nơi hẹn hò, hay là nơi để xây dựng những mối quan hệ công việc lâu dài. Bởi vậy, những người chủ nhà hàng thường không chỉ quan tâm đến chất lượng món ăn, mà thiết kế nội thất nhà hàng cũng là một yếu tố được quan tâm hàng đầu, vì nó sẽ quyết định được khách hàng có đến cửa hàng tiếp hay không?

Để công việc kinh doanh của chủ nhà hàng được thuận lợi và thành công hơn thì một trong những yếu tố quan trọng đó là thiết kế nội thất nhà hàng một cách bắt mắt, hợp lý nhất. Bình thường, tại các nhà hàng thì chủ cửa hàng chỉ sử dụng khoảng 40-60% diện tích nhà hàng cho không gian ẩm thực, không gian nhà bếp chỉ chiếm khoảng 30%, còn lại sẽ thuộc về các văn phòng và kho cửa hàng. Vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà hàng, để có không gian nhà hàng đẹp thì cần phải có sự độc đáo trong sắp xếp nội thất và hài hòa giữa các đồ nội thất với nhau. Hơn nữa, trong không gian nội thất nhà hàng cần phải toát lên được vẻ đẹp lộng lẫy, quyến rũ, có cảm giác ấm cúng hơn nhằm thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên đến với nhà hàng.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nhà hàng đẹp - hình 2Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách châu Âu

Để có thể có một thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, sang trọng thì cần phải lưu ý một số điều như sau:

– Điều đầu tiên cần chú ý đến đó là cần phải đảm bảo được yếu tố lạ mắt, độc đáo và thật đẹp của nội thất nhà hàng, bởi bất cứ ai cũng đều yêu thích cái đẹp và lạ mắt, cho nên, nếu bạn muốn thu hút khách hàng thì bạn cần phải biết rõ về điều này.

– Điều thứ hai, là cần phải phục vụ theo nhu cầu chung của các loại khách hàng, để làm được điều này thì người thiết kế sẽ phải hiểu và nắm rõ được tâm lí khách hàng để mang đến những kiến trúc, thiết kế nội thất đẹp nhất, phù hợp nhất với khách hàng.

– Điều thứ ba, cũng là điều hết sức quan trọng, đó là phải đảm bảo phù hợp với truyền thống, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam thì nhà hàng của bạn mới có được sự quan tâm, yêu mến của khách hàng.

– Điều thứ tư, bạn nên chọn cho nhà hàng của mình một phong cách thiết kế nội thất riêng biệt và mang đậm dấu ấn của cửa hàng; thông thường, các món ăn trong thực đơn như thế nào thì phong cách của nhà hàng sẽ được xây dựng dựa trên thực đơn đó, ví dụ như phong cách thiết kế nội thất nhà hàng theo kiểu châu Âu nếu như nhà hàng phục vụ các món ăn của phương Tây, còn phong cách thiết kế truyền thống dành cho các nhà hàng chuyên về các món ăn truyền thống dân tộc… Mỗi phong cách đều có những dấu ấn và hướng riêng đến một nhóm các thực khách khác nhau.

Thiết kế nội thất nhà hàng trong khu vực bếp và khu vực ăn uống

Thiết kế nhà hàng đẹp - hình 3Những không gian ăn uống khác nhau

Khu vực bếp và khu vực ăn uống là 2 khu vực chính và cũng là 2 khu vực quan trọng nhất trong nhà hàng, chính vì thế, việc thiết kế nội thất nhà hàng cho 2 khu này là một điều hết sức quan trọng.

Về khu vực ăn uống, thì đây là nơi sẽ mang đến nguồn thu nhập chính cho nhà hàng, là nơi khách có thể ngồi tận hưởng và thưởng thức các món ăn cũng như không khí của nhà hàng. Chính vì vậy, một không gian phòng ăn rộng rãi, thoải mái là một điều vô cùng quan trọng. Bạn cũng có thể đến những nhà hàng theo phong cách mà bạn đang dự định để tham khảo mẫu thiết kế, quan sát những biểu hiện của khách hàng dành cho những nhà hàng đó, ghi lại những thiếu sót, ưu điểm của những nhà hàng đó, để rút kinh nghiệm cho nhà hàng của mình. Đối với một nhà hàng không có diện tích quá lớn thì lại càng cần phải chú tâm đến vấn đề thiết kế nội thất sao cho khách hàng luôn được thoải mái trong việc ăn uống và đi lại.

Về khu vực bếp, đây cũng là khu vực quan trọng không kém, bởi là nơi chế biến các món ăn cho nhà hàng. Chính vì thế, cần phải có sự phân chia không gian nội thất hợp lí, để có thể đảm bảo được chức năng vốn có của nó, các đầu bếp luôn được thoải mái trong khi chế biến món ăn mà không có mất cứ sự vướng bận, khó chịu hay chật chội nào cả.

Việc thiết kế nội thất nhà hàng sao cho thật hài hòa, độc đáo không phải là một điều quá đơn giản, bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đối với việc nhà hàng có phát triển hay không, có thu hút được khách hàng hay không hoặc có thể khiến khách quay lại lần nữa hay không?

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Danh mục

Sản phẩm khuyến mại

Thu Hà
Thu Hà
0971331166
Nguyễn Ngàn
Nguyễn Ngàn
0934204778
Lên đầu trang